7 bí quyết giúp kéo dài tuổi thọ xe tải hiệu quả

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ cho xe tải là câu hỏi mà bất kỳ lái xe nào cũng thắc mắc. Nội dung sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 7 bí quyết khoa học, giúp tăng tuổi thọ cho xe tải một cách hiệu quả. 

7 bí quyết giúp kéo dài tuổi thọ xe tải hiệu quả

Kiểm tra bảo dưỡng xe tải định kỳ đúng hạn

Bảo dưỡng xe tải định kỳ, đúng hạn là việc cần làm để đảm bảo động cơ xe hoạt động an toàn, hiệu quả và bền bỉ. Xe tải thường xuyên được bảo dưỡng sẽ sớm phát hiện những lỗi hỏng hóc để tìm hướng giải quyết sớm, ngăn chặn tình trạng nghiêm trọng hơn.

Kiểm tra bảo dưỡng xe tải định kỳ đúng hạn

Đối với những phương tiện giao thông cơ giới, việc kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ là rất cần thiết. Hoạt động bảo dưỡng xe tải nên được thực hiện thường xuyên và đúng hẹn. Ngoài hoạt động kiểm tra dầu động cơ, phanh, lốp xe… chủ xe nên đưa xe đến gara sửa xe tải bảo dưỡng xe định kỳ theo hướng dẫn để kiểm tra toàn diện. 

Lưu ý: Đừng quên lưu trữ các thông số trước và sau bảo dưỡng như lượng xăng cần cung cấp, số km, thời điểm thay dầu máy để có thể theo dõi được chất lượng và đánh giá dịch vụ bảo dưỡng. 

Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp cho xe tải

Khó có thể lường được những tình huống bất ngờ khi tham gia giao thông. Cho dù lái xe cẩn thận và dày dặn kinh nghiệm vẫn rất khó tránh khỏi những va chạm trên đường. Việc mua bảo hiểm cho xe của bạn là biện pháp tối ưu giúp hạn chế những thiệt hại. Xe tải sẽ nhanh chóng được sửa chữa kịp thời với chi phí tiết kiệm nhất.

Mua xăng đúng loại và tại cơ sở uy tín

Mua xăng đúng loại và tại cơ sở uy tín

Những dòng xe khác nhau sẽ có khuyến cáo về loại xăng sử dụng khác nhau. Dùng đúng loại với chất lượng cao là yếu tố quan trọng giúp kéo dài tuổi thọ và hạn chế việc sửa chữa xe tải.

Bạn nên bơm xăng ở những trạm xăng dầu uy tín để đảm bảo chất lượng xăng tốt nhất. Những trạm xăng uy tín sẽ chú trọng chất lượng xăng, thường xuyên thay đổi bộ bơm lọc, hạn chế tối đa những tổn hại đến động cơ và gây hại đến xe. 

Không nên chạy xe tải trong điều kiện xấu

Không nên chạy xe tải trong điều kiện xấu

Thường xuyên chạy xe ở đường đèo hay những đoạn đường kẹt xe đều tác động không tốt đến tuổi thọ động cơ. Ngoài ra, chạy xe ở những nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt quá nắng nóng, nhiệt độ quá lạnh, có mưa nhiều, nước ngập, ẩm thấp, nhiễm mặn đều ảnh hưởng không tốt đến xe. 

Vận hành xe tải đúng hướng dẫn của nhà sản xuất

Không nên thực hiện những hành động tăng ga liên tục, thả ga không đều, đạp thốc ga, đạp thắng xe đột ngột, ra vào số hợp lý … những điều này sẽ tác động xấu đến quá trình vận hành của động cơ.

Nếu vận hành xe liên tục không ngừng nghỉ cũng sẽ gây áp lực lên động cơ khiến xe không có thời gian làm mát máy, dễ làm mòn các chi tiết và giảm tuổi thọ xe. 

Vận hành xe tải đúng hướng dẫn của nhà sản xuất

Chạy quãng đường quá ngắn cũng tác động xấu đến độ bền của xe. Việc vận hành xe nửa vời, động cơ chưa được làm nóng đã phải dừng lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến xe, gây rỉ sét ống xả, tiêu hao nhiên liệu đồng thời gây tác động xấu đến môi trường.

Xe tải nên sử dụng nhiên liệu chất lượng cao

Dầu nhớt mang đến nhiều công năng cho quá trình vận hành xe, quyết định đến hiệu suất của xe ô tô. Tuy nhiên, có nhiều loại dầu nhớt được sử dụng ở những bộ phận và chi tiết khác nhau. Bạn cần lựa chọn dầu nhớt phù hợp với từng bộ phận. Để đảm bảo động cơ xe hoạt động ở trạng thái tốt nhất, nên sử dụng những loại nhiên liệu được cung cấp từ những nhà phân phối uy tín. 

Nếu dùng xăng pha hay xăng “dỏm” lẫn nhiều tạp chất sẽ gây ra những nguy hiểm không ngờ. Đặc biệt, nếu xăng kém chất lượng có chất gây hại cho động cơ thì sẽ làm hao mòn nhanh các chi tiết cơ khí, giảm công suất động cơ, ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ và các hệ thống liên quan. Ngoài việc giảm tuổi thọ của xe còn có thể gây cháy nổ khi xe đang vận hành.

Lựa chọn gara sửa chữa xe tải uy tín, chuyên nghiệp

Cần tìm những cơ sở gara sửa xe tải uy tín, sửa chữa chuyên nghiệp, thay thế phụ tùng đảm bảo nguồn gốc. Những sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên thị trường sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành của động cơ. Chủ xe không chỉ tốn kém chi phí cho hàng kém chất lượng mà nghiêm trọng hơn còn ảnh hưởng đến quá trình vận hành của động cơ. 

Lựa chọn gara sửa chữa xe tải uy tín, chuyên nghiệp

Chọn đơn vị sửa xe chất lượng là giải pháp giúp bạn nhanh chóng phát hiện lỗi và khắc phục tuyệt đối những hư hỏng mà xe gặp phải.

>> Tham khảo Gara sửa xe tải uy tín, chất lượng tại đây

Để biết thêm nhiều thông tin hoặc dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ qua số Hotline: 0902 915 871 (Mr. Vũ) 

  • Công Ty TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐẦU TƯ MINH NHỰT
  • Trụ sở chính: 356 Hoàng Hữu Nam, Kp. Giản Dân, P. Long THạnh Mỹ, Q. 9, TPHCM
  • Email: garaminhnhut@gmail.com
  • Website: https://garaminhnhut.com/
liên lạc gara minh nhựt

Gara Minh Nhựt hân hạnh được hợp tác cùng quý khách hàng trên tinh thần cùng nhau phát triển bền vững.