5 Lưu ý quan trọng giúp bảo dưỡng xe container hiệu quả

Bảo dưỡng xe container định kỳ là việc kiểm tra, thay thế và tân trang những bộ phận trên xe sau một thời gian hoạt động nhất định. Mục đích nhằm để phát hiện và xử lý các sự cố hư hỏng tiềm ẩn có thể xảy ra trong thời gian tới. Nhanh chóng khắc phục để duy trì xe luôn ở tình trạng hoạt động tốt nhất. Nội dung sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 5 lưu ý quan trọng giúp bảo dưỡng xe container hiệu quả, đúng cách nhé!

5 Lưu ý quan trọng giúp bảo dưỡng xe container hiệu quả

Kiểm tra và thay lốp xe container thường xuyên

Xe container có tải trọng lớn và thường phải di chuyển trên những chặng đường dài. Vì vậy, một trong những bộ phận quan trọng cần được kiểm tra định kỳ đó là lốp xe. Đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, dễ bị mài mòn, có thể gây ra tình trạng nổ lốp, thủng lốp, xì lốp, nguy hiểm hơn có thể xảy ra những tai nạn không lường trước. 

Kiểm tra và thay lốp xe container thường xuyên

Để đảm bảo an toàn trong những chặng đường di chuyển, tài xế đừng quên đưa xe đi kiểm tra, bảo dưỡng bánh xe tải, xe container định kỳ tại các gara sửa xe công uy tín. 

Thay nhớt xe container đúng định kỳ

Thay nhớt xe container định kỳ là cách hiệu quả giúp xe hoạt động bền bỉ. Thông thường, sau khoảng 15.000 – 16.000 km, tài xế cần thay nhớt mới cho xe để đảm bảo cho hệ thống động cơ được bôi trơn, làm sạch, làm mát, giúp giảm thiểu ma sát, hạn chế mài mòn các chi tiết theo thời gian. 

Thay nhớt xe container đúng định kỳ

Xem thêm: Thời điểm vàng cần thay nhớt cho xe tải để kéo dài tuổi thọ xe

Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng của xe container

Với đặc thù công việc thường xuyên phải vận chuyển những chuyến hàng xa, tài xế xe container cần thiết phải kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng. Đèn xe giúp bạn tăng khả năng quan sát các chướng ngại vật trên đường và tránh gây những sự cố đáng tiếc. Đừng quên vệ sinh đèn xe container thường xuyên để giúp độ sáng của đèn tốt hơn, không ảnh hưởng đến sự quan sát của bạn. 

Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng của xe container

Xem thêm: Hướng dẫn cách thay đèn pha xe tải đúng cách

Thay nước làm mát cho hệ thống tản nhiệt xe container định kỳ

Nước làm mát đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của xe container. Với công dụng ngăn động cơ quá nhiệt trong thời tiết nóng, giúp động cơ hoạt động một cách bền bỉ hơn. Nếu nước làm mát bị cạn kiệt sẽ dễ dẫn đến hiện tượng bó máy, gãy piston, kẹt bó phanh, hỏng gioăng… nguy hiểm hơn có thể gây ra cháy nổ. 

Thay nước làm mát cho hệ thống tản nhiệt xe container định kỳ

Thông thường, thời gian định kỳ thay nước làm mát ở xe container là sau 5 năm hoặc sau 80.000km cho lần thay nước làm mát đầu tiên. Những lần đổ tiếp theo, bác tài có thể thay nước sau mỗi 40.000 km xe chạy.

Tuy nhiên, việc khi nào nên thay mới hay bổ sung nước làm mát còn phụ thuộc vào tần suất sử dụng và điều kiện thời tiết tác động. Vì vậy tài xế cần chủ động kiểm tra, bổ sung nước làm mát thường xuyên. 

Trọng tải xe là yếu tố quan trọng quyết định tuổi thọ của xe container 

Việc chở hàng hóa đúng trọng tải sẽ quyết định rất lớn đến việc duy trì tuổi thọ và vận hành bền bỉ hơn trong quá trình sử dụng. Xe container quá tải sẽ khiến xe nhanh bị hao mòn, xuống cấp, bị hư, nổ lốp, mất hiệu lực của hệ thống phanh.

Dù xe container có tải trọng khá lớn và được thiết kế rất chắc chắn thì tài xế cũng cần chú ý đến tải trọng của xe để sắp xếp và phân bổ hàng hóa thật phù hợp. 

Trọng tải xe là yếu tố quan trọng quyết định tuổi thọ của xe container

Xem thêm: Cách tính tải trọng xe container và những quy định đối với xe container chở quá tải

Lời kết: Chúng tôi vừa gửi đến bạn 5 lưu ý quan trọng mà mọi tài xế đều nên biết trong quá trình vận hành và bảo dưỡng xe container. Hy vọng bài viết sẽ có ích với những tài xế và chủ xe trong những hành trình sắp tới.

Nếu quý khách hàng có đang băn khoăn, cần tư vấn về dịch vụ bảo dưỡng, tân trang, rửa xe tải, sửa xe đầu kéo Bình Dương, quận 2, quận 9, Thủ Đức, Đồng Nai thì có thể liên hệ ngay với Garage Minh Nhựt để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé!

LUÔN CÓ CHÍNH SÁCH TỐT CHO NHÀ XE VÀ TÀI XẾ

Gọi ngay: 0902915871

5 Lưu ý quan trọng giúp bảo dưỡng xe container hiệu quả -  - Chưa được phân loại - 1

Gara xe tải Minh Nhựt hân hạnh giới thiệu, cung cấp đến quý khách dịch vụ chất lượng và chi phí phù hợp trên tinh thần hợp tác bền vững giữa hai bên. Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách hàng. Quý khách có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn, báo giá dịch vụ và đặt lịch sửa chữa qua thông tin sau:

  • GARA MINH NHỰT
  • Địa chỉ: 356 Hoàng Hữu Nam, Kp. Giản Dân, P. Long THạnh Mỹ, Q. 9, TPHCM
  • SĐT: 0902 915 871 (Mr. Vũ)
  • Email: garaminhnhut@gmail.com
  • Website: https://garaminhnhut.com/

Gara Minh Nhựt hân hạnh được hợp tác cùng quý khách hàng trên tinh thần cùng nhau phát triển bền vững.