Bỏ túi 6 cách xử lý xe chết máy nhanh nhất cho tài xế

Xe chết máy là một trong những sự cố khiến các bác tài lo lắng nhất khi lưu thông trên đường. Nó ảnh hưởng đến hiệu suất lái xe cũng như hư hại đến xe. Nếu bạn hoang mang không hiểu nguyên nhân và đang tìm cách khắc phục sự cố này, thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây ngay. 

Sự cố xe tải chết máy trên đường

Sự cố xe tải chết máy trên đường

Nguyên nhân, biểu hiện và cách khắc phục xe tải chết máy

Báo Thanh Niên đưa tin, một vụ ùn tắc giao thông kéo dài gần 10km đã từng xảy ra trên đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương vào năm 2022 do một chiếc xe tải gặp sự cố chết máy. Sự việc này đã khiến hàng nghìn phương tiện, bao gồm ô tô và xe tải bị kẹt cứng trên đường trong nhiều giờ, cho thấy tác động tiêu cực mà một chiếc xe chết máy có thể gây ra đối với giao thông trên đường. Cùng gara Minh Nhựt tìm hiểu về sự cố và cách khắc phục sự cố này.

Sự cố từ bộ phận đánh lửa bô bin và bô gi

Nguyên nhân

Bô bin đánh lửa (bobine) là một phần quan trọng trong xe hơi. Nó giúp tạo ra một loại điện áp cao, giúp bugi phát ra tia lửa để đốt cháy nhiên liệu trong động cơ xe. Do vậy, nếu bô bin và bugi bị xuống cấp hoặc bẩn sẽ gây ra tình trạng tia lửa yếu. Từ đó ảnh hưởng đến quá trình đốt cháy, khiến xe dễ dàng chết máy.

Dấu hiệu

Dấu hiệu để tài xế nhận biết lỗi đến từ bộ phận đánh lửa như động cơ yếu, rung giật, xe đề lâu, khó nổ và rất hao xăng. Trong trường hợp này, trên bảng đồng hồ của xe thường có đèn ‘cá vàng’ Check Engine phát sáng. 

Cách khắc phục

Xe chết máy do bô bin và bugi khắc phục bằng cách kiểm tra và vệ sinh chúng, đồng thời thay thế các bộ phận đã bị mòn, xuống cấp. Tài xế nên vệ sinh Bugi mỗi khi chạy được 20.000km và nên thay mới tối đa chạy 100.000km. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến động cơ xe bị tắt đột ngột. 

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là NUrzqBbWS5g59KW_-9gT-8G_T_kJPxzfErSkKIL3RHuvEANPnKyNObBpIfgCJFlpqEq6NcQMSxckOQlXwyxOrUh3FBrv7fuqwR5GyA91SK8VLTxA7WgsFEfZOYEICWE1wTP0JNW17Ybcd0BcSWwrzgU

Bộ phận đánh lửa bô bin và bô gi

Khắc phục sự cố từ hệ thống làm mát

Nguyên nhân

Bộ phận làm mát có vai trò điều chỉnh nhiệt độ của động cơ xe bằng cách giảm bớt nhiệt độ phát sinh từ quá trình đốt cháy nhiên liệu. Nó giữ cho nhiệt độ của động cơ ở mức an toàn và ổn định trong khoảng cho phép. Một hệ thống làm mát không hoạt động đúng cách có thể dẫn đến tình trạng quá nhiệt và làm xe chết máy.

Dấu hiệu

Tài xế có thể nhận biết xe chết máy do lỗi từ hệ thống làm mát qua kim đồng hồ báo nhiệt độ nước, chúng sẽ tăng cao bất thường, dẫn đến động cơ ì ạch cùng với những âm thanh lạ từ động cơ.

Cách khắc phục

Kiểm tra và khắc phục kịp thời tình trạng rò rỉ nước làm mát, đồng thời châm thêm nước làm mát khi cần thiết bằng cách mở nắp capo châm thêm nước làm mát (trường hợp khẩn cấp có thể thay thế bằng nước lọc). Lưu ý tài xế phải chờ động cơ nguội từ 20-30 phút rồi mới châm nước và thường xuyên quan sát nhiệt độ làm mát trong quá trình di chuyển.

Làm nguội hệ thống làm mát bằng nước làm mát

Làm nguội hệ thống làm mát bằng nước làm mát

Khắc phục xe chết máy do gặp vấn đề về dầu nhớt

Nguyên nhân

Dầu nhớt không chỉ có tác dung bôi trơn động cơ hoạt động một cách trơn tru mà còn giúp cho động cơ giảm nhiệt. Khi xe thiếu hụt hoặc rò rỉ dầu nhớt sẽ gây nên tình trạng xe chết máy. 

Dấu hiệu

Động cơ xe ì ạch khi chạy, những âm thanh bất thường từ động cơ, dầu nhớt chảy dưới gầm xe hoặc nhận biết qua đèn cảnh báo áp suất dầu động cơ trên cụm đồng hồ trung tâm. Một số trường hợp nghiêm trọng khi bị hao hụt dầu quá mức cộng thêm nhiệt độ cao có thể dẫn tới mùi khét từ động cơ.

Cách khắc phục

Đảm bảo xe luôn mang bình dầu nhớt để bổ sung khi khẩn cấp. Khi cần bổ sung dầu ngay trên đường tài xế cần đợi động cơ nguội sau đó mới được châm dầu. Hoặc đi đến các gara chuyên về xe tải để được kiểm tra chi tiết và bổ sung dầu.

Nên bổ sung dầu nhớt cho động cơ xe tải thường xuyên

Nên bổ sung dầu nhớt cho động cơ xe tải thường xuyên

Khắc phục máy bơm nhiên liệu hỏng

Nguyên nhân

Máy bơm nhiên liệu được dùng để chuyển dầu diesel hoặc xăng từ bồn chứa qua vòi phun để đi vào buồng đốt, thực hiện quá trình đốt cháy sinh công, làm xe di chuyển. Khi bơm nhiên liệu không hoạt động, nhiên liệu không thể được bơm vào buồng đốt, không có năng lượng sẽ dẫn đến tình trạng xe chết máy. 

Dấu hiệu

Tài xế nhận biết nguyên nhân này dựa vào dấu hiệu xe ngừng chạy đột ngột và đạp chân ga không có tác dụng. Trong những tình huống lỗi từ máy bơm nhiên liệu, thường khó để khởi động lại xe bằng những cách thủ công.

Cách khắc phục

Đây là lỗi nghiêm trọng và tài xế không thể tự mình sửa chữa. Tài xế cần gọi cứu hộ để đưa xe đến các gara uy tín để được kiểm tra kỹ càng và thay bơm nhiên liệu mới.

Máy bơm nhiên liệu có tác dụng bơm nhiên liệu vào động cơ

Máy bơm nhiên liệu có tác dụng bơm nhiên liệu vào động cơ

Khắc phục lọc nhiên liệu bị tắc

Nguyên nhân

Chức năng của lọc nhiên liệu là loại bỏ các chất cặn bẩn trước khi nhiên liệu được cung cấp đến kim phun hoặc bộ chế hòa khí của động cơ. Với chức năng của mình, theo thời gian hoạt động dài phần lọc nhiên liệu sẽ bám nhiều cặn bẩn, làm tắc nghẽn ống dẫn nhiên liệu không được đốt cháy, dẫn đến tình trạng xe chết máy.

Dấu hiệu

 Xe chết máy do xuất hiện nguyên nhân này, tài xế sẽ nhận thấy động cơ bị nóng, xe chạy ì không bốc, giật khi giảm ga và dễ chết máy khi tăng ga.

Cách khắc phục

Bạn cần đem xe đi bảo dưỡng định kỳ để gara thay lọc nhiên liệu định kỳ để tránh tắc nghẽn, thông thường khi xe chạy được từ 10.000-15.000 km thì thay lọc nhiên liệu 1 lần. Trong trường hợp xe chết máy trên đường giống trường hợp máy bơm nhiên liệu bị hỏng, tài xế cần gọi cứu hộ để đến các gara gần nhất.

Lọc nhiên liệu xe tải giúp hạn chế cặn bẩn vào động cơ

Lọc nhiên liệu xe tải giúp hạn chế cặn bẩn vào động cơ

Khắc phục kim phun nhiên liệu bị tắc

Nguyên nhân

Kim phun nhiên liệu là bộ phận sau lọc nhiên liệu, đóng vai trò là bộ phận cuối cùng trong hệ thống cung cấp nhiên liệu của động cơ ô tô, đẩy nhiên liệu trực tiếp vào xi lanh để đốt cháy động cơ. Ngoài trường hợp lọc nhiên liệu bị tắc, thì xe chết máy cũng đến từ nguyên nhân kim phun bị tắc nghẽn do cặn bẩn tích tụ, làm giảm hiệu suất động cơ.

Dấu hiệu

 Xe chết máy do tắc nghẽn kim phun khá giống với nguyên nhân do tắc nghẽn lọc nhiên liệu như động cơ xe bị nóng, xe chạy bị ì ạch, chạy rất hao nhiên liệu, đạp côn vào số vòng tua bị giảm mạnh, chết máy đột ngột.

Cách khắc phục

Đến các gara để được vệ sinh hoặc thay mới kim phun để đảm bảo nhiên liệu được phun đều và đúng lượng. Thời gian nên thay định kỳ là khi xe chạy được 20.000 km 

Gara thay kim phun nhiên liệu

Tổng kết

Qua bài viết trên, Gara Minh Nhựt hy vọng đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về nguyên nhân cũng như những biện pháp để khắc phục tình trạng xe chết máy. Ngoài những nguyên nhân trên còn nhiều nguyên nhân khác làm cho xe bất ngờ dừng hoạt động như lỗi từ van điều áp, van không tải, cảm biến không khí hoặc cảm biến ô xy và lọc gió quá bẩn. Tuy nhiên, để hạn chế tối đa rủi ro, việc kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên các bộ phận theo khuyến cáo của nhà sản xuất là hết sức quan trọng.

Gara Minh Nhựt luôn hân hạnh cung cấp đến quý khách sản phẩm chất lượng và chi phí phù hợp. Nếu có bất kỳ vấn đề về xe tải hãy liên hệ ngay với Gara Minh Nhựt để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Địa chỉ: 321 Quốc lộ 51, Khu phố Đồng, P. Phước Tân, TP. Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai

SĐT: 0902915871 (Mr. Vũ)

Email: garaminhnhut@gmail.com

Website: https://garaminhnhut.com/

Facebook: https://www.facebook.com/suaxetai.gareminhnhut