Nên chọn gara sửa chữa xe ngoài hay vào gara chính hãng?

Đây là thắc mắc của nhiều người, thậm chí đối với những ai từng sử dụng cả hai dịch vụ cũng chưa thể hiểu cặn kẽ. Nội dung sau đây, chúng ta sẽ cùng đánh giá 2 dịch vụ gara sửa chữa xe chính hãng và gara ngoài nhé.

Đặc điểm Gara sửa chữa xe ngoài và gara chính hãng

Đặc điểm Gara sửa chữa xe ngoài và gara chính hãng

Gara chính hãng là sự lựa chọn tối ưu dành cho những ai không có hiểu biết nhiều về xe. Khách hàng chỉ cần vào hãng xe và làm theo chu kỳ bảo dưỡng của hãng. Tuy nhiên, giá thành cao hơn, thường được trang bị về phương tiện sửa chữa tốt hơn so với gara xe tải ngoài. Vì chỉ làm một dòng xe nhất định nên xử lý các vấn đề của xe cũng nhanh chóng hơn. 

Gara có tên tuổi bên ngoài phù hợp với khách hàng có yêu cầu cao về kỹ thuật sửa chữa nhưng lại mong muốn tiết kiệm chi phí hơn. Những khách hàng này khi đến sửa chữa xe thường chú ý về cách thức, thao tác xử lý của người thợ kỹ thuật.

So sánh gara ngoài và gara hãng sửa chữa, bảo dưỡng xe

– Giá cả

 • Gara hãng bảo dưỡng luôn đắt hơn gara bên ngoài. Chi phí cao hơn do mặt bằng, chi phí nhân công, máy móc, vận hành nhiều hơn so với gara ngoài.
 • Gara bên ngoài có giá cả phù hợp hơn. 

– Quy trình làm việc

Đặc điểm Gara sửa chữa xe ngoài và gara chính hãng

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô trong hãng:

Tùy từng loại xe, dòng xe sẽ có quy trình bảo dưỡng khác nhau. Bảo dưỡng xe trong hãng sẽ tùy theo lịch trình cụ thể đã được hãng niêm yết. Trong quá trình thực hiện có thể phát sinh một số phụ tùng, phụ kiện. 

Quy trình bảo dưỡng xe ở gara ngoài:

Có 2 hình thức:

 • Bảo dưỡng theo định kỳ dòng xe như Gara chính hãng. 
 • Bảo dưỡng tùy theo việc kiểm tra tra trực tiếp tình trạng xe. Đặc biệt, có thể linh động bỏ qua một số chi tiết chưa cần thiết thay thế. 

Đánh giá sửa chữa, bảo dưỡng xe bằng gara chính hãng

Ưu điểm: Xe được bảo dưỡng trong hãng chắc chắn sẽ được kiểm tra và thay thế phụ tùng chính hãng, đảm bảo an toàn khi vận hành.

Nhược điểm:

 • Kỹ thuật viên sẽ thay thế phụ tùng khi đến hạn nhưng chưa đánh giá là có thật sự cần thiết loại bỏ phụ tùng này hay không, khiến giá mỗi lần sửa chữa cũng đắt hơn.
 • Chi phí mặt bằng, chi phí nhân viên cũng khiến chi phí sửa chữa bị đội lên nhiều. 
 • Lượng khách đông, nhiều quy trình làm khách hàng sẽ mất thời gian hơn so với gara ngoài.

Đánh giá sửa chữa, bảo dưỡng xe bằng gara ngoài

Đánh giá sửa chữa, bảo dưỡng xe bằng gara chính hãng

Ưu điểm: Giá thành rẻ hơn rất nhiều, nhân viên nhiệt tình, không thay phụ tùng nếu còn sử dụng được, tránh lãng phí. 

Nhược điểm:

Nếu như Gara hãng chỉ chuyên sửa xe vài loại của hãng đó nên họ chẩn đoán bệnh rất chính xác tránh tình trạng hỏng cái này mà lại báo sửa cái khác thì gara ngoài kỹ thuật viên sửa rất nhiều dòng xe, có thể sẽ gặp những dòng xe chưa từng sửa bao giờ sẽ khiến thợ sửa mất thời gian tìm kiếm, sửa chữa hơn.

Khi nào nên vào gara hãng sửa chữa

 • Gara hãng là sự lựa chọn ưu tiên dành cho những ai lần đầu sở hữu xe, xe mới còn thời hạn bảo hành. Vào hãng sửa chữa lúc này sẽ tiết kiệm phí cũng như phát hiện những lỗi có thể phát sinh trong quá trình lắp ráp của hãng để có chính sách bảo hành thích hợp nhất.
 • Gara hãng là ưu tiên cho những ai không rành về kỹ thuật xe.
 • Những người không có thời gian tìm hiểu, nghiên cứu và không có bất kỳ mối quan hệ nào với gara bên ngoài thì nên chọn hãng để đảm bảo độ chất lượng và tin cậy.
 • Chọn sửa chữa tại gara chính hãng đồng nghĩa phải chấp nhận chi trả với mức phí cao hơn. Trên thực tế, ngoài việc thanh toán chi phí dịch vụ mình sử dụng còn phải tính thêm giá trị thương hiệu của hãng. 

Nếu các bạn không thuộc nhóm bên trên, lời khuyên của chúng tôi là bạn hãy sử dụng dịch vụ của các gara bên ngoài và khi chọn gara bên ngoài thì lưu ý với các bạn là phải quan tâm tìm hiểu xem chất lượng dịch vụ và giá cả của gara đó như thế nào nhé. Chọn được một đơn vị sửa chữa xe ô tô tải uy tín bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí và cũng đảm bảo chất lượng xe. 

Kết luận

Nên chọn gara sửa chữa xe ngoài hay vào gara chính hãng?

Không phải Gara chính hãng nào cũng làm ăn uy tín (một số trường đã từng bị mang tai tiếng) và cũng không phải Gara bên ngoài nào cũng không uy tín (một số gara ngoài chất lượng thậm chí còn vượt cả Gara hãng). 

Trong hãng hay gara ngoài đều có những ưu khuyết điểm riêng. Chọn nơi bảo dưỡng, sửa chữa xe là một quyết định khá quan trọng, không chỉ giúp bạn giảm thời gian, chi phí mà còn cho bạn sự an tâm, đảm bảo độ bền cho xe. Nếu bạn sử dụng xe nhiều và có thời gian tìm hiểu, hãy tìm một gara bên ngoài uy tín, vừa đảm bảo chất lượng vừa giảm đáng kể chi phí. 

Nếu quý khách hàng còn đang băn khoăn không biết lựa chọn Gara sửa chữa xe tại Thủ Đức, Quận 2, Quận 9, Dĩ An, Bình Dương, hãy đến ngay với Garage Minh Nhựt để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé!

LUÔN CÓ CHÍNH SÁCH TỐT CHO NHÀ XE VÀ TÀI XẾ

Gọi ngay: 0902915871

liên lạc gara minh nhựt

Gara Minh Nhựt hân hạnh giới thiệu, cung cấp đến quý khách dịch vụ chất lượng và chi phí phù hợp trên tinh thần hợp tác bền vững giữa hai bên. Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách hàng. Quý khách có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn, báo giá dịch vụ và đặt lịch sửa chữa qua thông tin sau:

 • GARA MINH NHỰT
 • Địa chỉ: 356 Hoàng Hữu Nam, Kp. Giản Dân, P. Long THạnh Mỹ, Q. 9, TPHCM
 • SĐT: 0902 915 871 (Mr. Vũ)
 • Email: garaminhnhut@gmail.com
 • Website: https://garaminhnhut.com/

Gara Minh Nhựt hân hạnh được hợp tác cùng quý khách hàng trên tinh thần cùng nhau phát triển bền vững.