Bảo dưỡng Bánh xe tải

Theo định kỳ 6 tháng 1 lần, xe tải cần được bảo dưỡng, bảo trì 1 lần để đảm bảo được tuổi thọ của các bộ phận được lâu bền, phát hiện sớm các hỏng hóc, kịp thời sửa chữa thay thế phụ tùng nhằm tránh tình trạng hư hỏng khi đang vận hành…

BÁNH XE TẢI: Cấu tạo với nhiều chi tiết sau đây cần kiểm tra 1 lần khi bảo dưỡng bánh:

  1. Bảo dưỡng thay mỡ bôi trơn ổ bi bạc đạn; Đối với bánh xe sử dụng nhông hành tinh thì bảo dưỡng thay nhớt bánh. Theo thời gian và nhiệt độ cao do ma sát trong quá trình vận hành sẽ tạo ra các hạt kim loại và độ bôi trơn cũng theo đó cũng giảm dần. Việc thay thế mỡ bò hoặc nhớt bôi trơn sẽ giúp ổ bi bạc đạn và nhông bánh luôn trong tình trạng được bôi trơn tốt nhất, đảm bảo được tuổi thọ của các chi tiết đợc lâu bền.

2. Kiểm tra ổ bi bạc đạn để kịp thời thay thế ổ bi bạc đạn có dấu hiệu cháy, rạn nứt, rổ bi

3. Phớt chặn dầu mỡ theo thời gian và nhiệt độ cao khi vận hành khiến phớt bị chai mòn nên khi bảo dưỡng cũng cần thay thế, tránh tình trạng xì phớt khi đang vận hành.

4. Bố thắng nếu đã mòn cần tán lại bố mới, lò xo càng bố nếu giãn cần thay thế nhằm tránh tình trạng càng bố không trả về khi ngừng đạp thắng dẫn đến tình trạnh kẹt bố; ắc càng bố có độ lỏng lớn cần gia công bạc ắc mới nhằm tránh tình trạng càng bố bị trẹo khi đạp thắng khiến phanh không hoạt động hết công suất.

5. Kiểm tra mưu-dưa (moy-ơ), tăng bua mỏng, có dấu hiệu rạn nứt thì thay thế. Tăng bua ma sát với bố thắng nên theo thời gian sẽ bị bào mòn dẫn đến tăng bua mỏng đi. Điều này dễ dẫn đến bể tăng bua hoặc bố thắng còn cao dày nhưng hệ thống phanh thắng hoạt động không hiệu quả.

6. Thay cup-ben heo thắng hoặc thay heo thắng nếu hệ thống thắng là hệ thống trợ lực dầu (thủy lực). Hiện tượng chảy cup-ben dẫn đến mất thắng là tình trạng nguy hiểm cần được kiểm soát chặt chẽ bằng việc bảo dưỡng, thay thế định kỳ.

7. Kiểm tra búp sen thắng + giò đá thắng (Bàn tay thắng) + bạc cốt giò đá nếu hệ thống phanh là trợ lực hơi.

8. Trường hợp bánh xe tải sử dụng thắng đĩa, nếu heo bánh bị chảy dầu thì thay thế sin pit-tong.

9. Tắc kê bánh nêu có dấu hiệu cháy răng hoặc rạn nứt cũng cần thay thế kịp thời

Sau đây là một số hình ảnh bảo dưỡng bánh xe tải và thông tin Gara chúng tôi. Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách hàng. Quý khách có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn, báo giá dịch vụ và đặt lịch sửa chữa qua thông tin sau:

Gara Minh Nhựt hân hạnh được hợp tác cùng quý khách hàng trên tinh thần cùng nhau phát triển bền vững.

đối tác tin cậy của mọi nhà xe

Lê Vũ

29/02/2020

Đặt lịch ngay

    0902915871