Bộ phận nào bị hư hỏng nặng nhất khi chạy xe tải với bình nhiên liệu cạn?

Nhiều tài xế có thói quen chạy xe cho đến khi gần cạn bình xăng mới ghé trạm đổ đầy bình. Tưởng rằng đây là một thói quen vô hại nhưng lại gây ra những hư hỏng nghiêm trọng cho xe. Việc chạy xe với bình nhiên liệu cạn làm giảm tuổi thọ cho động cơ xe, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến các chi tiết cơ khí bên trong, dễ khiến nhiều bộ phận xuống cấp, tốn chi phí sửa xe tải. Nội dung sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những bộ phận bị ảnh hưởng nặng nhất khi tài xế lái xe với mức nhiên liệu thấp.

Bộ phận nào bị hư hỏng nặng nhất khi chạy xe tải với bình nhiên liệu cạn?

 

Hư hỏng hệ thống phun nhiên liệu xe tải

Hư hỏng hệ thống phun nhiên liệu xe tải

Hệ thống phun nhiên liệu làm nhiệm vụ vận chuyển nhiên liệu từ bình chứa tới buồng đốt. Bình nhiên liệu cạn nhiều cặn bẩn sẽ ảnh hưởng đến hệ thống lọc nhiên liệu, khiến việc lưu thông nhiên liệu khó khăn hơn. Lâu dần có thể sẽ khiến hệ thống phun nhiên liệu bị tắc không thể dẫn nhiên liệu đến buồng đốt gây khó khăn cho quan trình khởi động xe.

Hư hỏng bơm nhiên liệu xe tải

Hư hỏng bơm nhiên liệu xe tải

Bơm nhiên liệu là bộ phận dễ bị hư hỏng khi tài xế chạy xe với bình nhiên liệu cạn. Đây là lưu ý đặc biệt dành cho xe tải chạy bằng động cơ xăng. 

Đối với động cơ xăng, bơm nhiên liệu được thiết kế nằm bên trong bình nhiên liệu, làm nhiệm vụ hút nhiên liệu vào buồng đốt. Nếu không đủ xăng trong bình, bơm nhiên liệu không được làm mát, lõi đồng của motor điện có thể bị quá nhiệt, dẫn đến nhanh hư hỏng. Khi động cơ hoạt trong điều kiện cạn nhiên liệu liên tục, khiến tỷ lệ không khí và nhiên liệu không thích hợp, sẽ làm cho động cơ nóng lên bất thường. Nguy hiểm hơn, nếu tình trạng kéo dài có thể gây nên tình trạng chết máy khi xe đang di chuyển ở tốc độ cao hay dừng đột ngột giữa đường gây nhiều phiền phức cho tài xế. 

Tuy nhiên, hiện nay, xe tải có tải trọng trên 1 tấn dùng động cơ Diesel sử dụng dầu DO (Diesel Oil) có bơm nhiên liệu nằm trên động cơ. Nếu xe tải của bạn dùng động cơ Diesel thì bạn không phải lo lắng về hư hỏng phần bơm nhiên liệu.

Tắc nghẽn động cơ

Tắc nghẽn động cơ

Nếu bạn di chuyển xe với bình xăng cạn trong thời gian dài, các chất cặn trong bình xăng bị hút vào đường ống. Cặn bám vào bộ lọc dẫn đến tình trạng tắc nghẽn, nhiên liệu không thể đến được buồng đốt, làm tăng khả năng xảy ra sự cố trong ống xả và làm dừng động cơ. 

Ngoài ra, lớp thành bên trong của bình xăng khi tiếp xúc lâu với không khí có thể dễ dẫn đến oxy hóa và sinh ra nhiều cặn bẩn trong bình chứa. 

Tóm lại, việc chạy xe với bình nhiên liệu cạn là một thói quen nguy hại, ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của động cơ và nhiều chi tiết khác trên xe. Vì vậy, bác tài cần chú ý kiểm tra đồng hồ nhiên liệu, nạp nhiên liệu ở mức cần thiết để đảm bảo xe vận hành trơn tru và kéo dài tuổi thọ xe. 

Tìm dịch vụ bảo dưỡng, sửa xe tải uy tín, chất lượng?

Để đảm bảo xe luôn hoạt động bền bỉ, ổn định, kéo dài tuổi thọ, bạn nên bảo dưỡng định kỳ để giữ chúng luôn trong tình trạng tốt nhất. Nếu bạn phân vân không biết nên chọn dịch vụ sửa xe tải, bảo dưỡng xe tải uy tín, chất lượng nào thì Gara Minh Nhựt là một gợi ý. 

Tìm dịch vụ bảo dưỡng, sửa xe tải uy tín, chất lượng?

Gara Minh Nhựt có đầy đủ phụ tùng và kinh nghiệm kỹ thuật, đảm bảo đáp ứng nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng xe. 

Cam kết:

  • Phụ tùng chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng, là các sản phẩm của những nhà sản xuất chính hãng trên thị trường. 
  • Đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, giàu kinh nghiệm
  • Phong cách phục vụ chuyên nghiệp
  • Chất lượng hoàn hảo
  • Giá thành hợp lý

Gara sửa chữa xe tải, xe container (xe công) Minh Nhựt hân hạnh giới thiệu, cung cấp đến quý khách dịch vụ chất lượng và chi phí phù hợp trên tinh thần hợp tác bền vững giữa hai bên. Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách hàng. Quý khách có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn, báo giá dịch vụ và đặt lịch sửa chữa qua thông tin sau:

  • GARA MINH NHỰT
  • Địa chỉ: 356 Hoàng Hữu Nam, Kp. Giản Dân, P. Long THạnh Mỹ, Q. 9, TPHCM
  • SĐT: 0902 915 871 (Mr. Vũ)
  • Email: garaminhnhut@gmail.com
  • Website: https://garaminhnhut.com/

Gara Minh Nhựt hân hạnh được hợp tác cùng quý khách hàng trên tinh thần cùng nhau phát triển bền vững.