TOP 3 phụ kiện xe tải cần bảo dưỡng định kỳ

Việc kiểm tra định kỳ phụ kiện xe tải là cần thiết để xe tải an toàn và ổn định trên đường. Chúng có tới hàng chục nghìn loại, trong đó có loại rất nhanh hư hỏng do phải hoạt động liên tục. Sau đây là top những phụ kiện xe tải bác tài cần chú ý để bảo dưỡng định kỳ, cùng tìm hiểu nhé.

Bảo dưỡng xe định kỳ tại gara

Bảo dưỡng xe định kỳ tại gara

Ba phụ kiện xe tải cần bảo dưỡng định kỳ

Khi mua bất kỳ một loại xe nào dù xe máy hay xe tải, nhà phân phối đều khuyến cáo người mua phải tuân theo lịch bảo dưỡng định kỳ, giúp phát hiện và ngăn chặn sớm các vấn đề có thể gây ra sự cố.

Bên cạnh đó, luật pháp quốc gia cũng yêu cầu các xe tải phải được kiểm định chất lượng định kỳ (Thông tư 53/2014/TT-BGTVT) để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông và quản lý chất lượng của phương tiện. Sau đây Gara Minh Nhựt giới thiệu bạn đọc top 3 loại phụ kiện xe tải cần được bảo dưỡng định kỳ thường xuyên nhất cần được chú ý:

Hệ thống đèn báo

Vào ban đêm, dù có đèn đường nhưng độ sáng chưa đủ để đảm bảo hệ thống giao thông được an toàn. Nên hệ thống đèn báo đóng vai trò quan trọng trong việc chiếu sáng đường cho tài xế, giúp nhìn mọi vật rõ ràng hơn. Trong quá trình bảo dưỡng cần kiểm tra đèn có đủ sáng, chiếu xa và ổn định không để đảm bảo rằng xe luôn nằm trong tình trạng an toàn khi di chuyển.

Hệ thống đèn báo xe tải được bảo dưỡng

Lốp xe tải

Đây là bộ phận liên tục ma sát với mặt đường và chịu tải trọng lớn từ hàng hóa trên xe. Phụ kiện xe tải này dễ bị hư hỏng nhất do bị mài mòn theo thời gian hoặc dễ cán phải các vật sắc nhọn gây thủng lốp. Việc lốp mòn hoặc không đạt chuẩn có thể dẫn đến những rủi ro nghiêm trọng trên đường như mất kiểm soát và tai nạn. Đặc biệt, trong môi trường nhiệt đới, lốp dễ bị mòn và nổ nhiều hơn.

Lốp xe tải rất nhanh xuống cấp nếu không được bảo dưỡng

Lốp xe tải rất nhanh xuống cấp nếu không được bảo dưỡng

Dầu nhớt

Dầu nhớt là “máu” của động cơ xe tải, giúp bôi trơn, làm mát các chi tiết và bảo vệ động cơ không bị ăn mòn, rỉ sét. Phụ kiện xe tải thiếu dầu nhớt dễ gặp phải các vấn đề kẹt động cơ, hư hỏng các bộ phận hoặc chết máy giữa đường. Cần thay dầu nhớt động cơ sau mỗi lần xe đi được 5.000km – 10.000km; còn dầu nhớt hộp số thay sau khi đi được 80.000 km, một số hãng cao cấp thời gian cần thay sau khi chạy lên đến 160.000 km – 240.000km.

Bổ sung dầu nhớt xe tải định kỳ để động cơ ổn định

Bổ sung dầu nhớt xe tải định kỳ để động cơ ổn định

Những lưu ý khi thay phụ tùng xe tải

Việc kiểm tra định kỳ là một quy trình kiểm tra rất nhiều bộ phận khác nhau, để đảm bảo chắc chắn rằng xe sau bảo dưỡng ở trạng thái tốt nhất. Sau đây là một số lưu ý các tài xế cần chú ý để chọn loại phụ kiện xe tải thay thế tại gara:

Phụ kiện xe tải phải chính hãng

Tài xế nên ưu tiên sử dụng phụ kiện xe tải chính hãng. Vì các loại chính hãng được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn cao nhất để đảm bảo sự an toàn và hiệu suất của xe. Việc sử dụng hàng trôi nổi có thể gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản khi độ an toàn không đảm bảo.

Tìm hiểu thông tin về phụ kiện xe tải

Nên tìm hiểu kỹ thông tin về phụ tùng mà bạn muốn thay thế để đảm bảo rằng chúng tương thích với đúng dòng xe cần thay. Như tìm hiểu về mã phụ tùng, giá cả.

Lựa chọn nơi thay phụ kiện xe tải uy tín

Sau khi có những tìm hiểu về phụ kiện xe tải, việc lựa chọn một địa chỉ uy tín để bảo dưỡng xe là phần quan trọng tiếp theo. 

Trên địa phận Đồng Nai có rất nhiều địa chỉ gara để tài xế có thể đến bảo dưỡng xe. Trong đó có Gara Minh Nhựt với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa các loại ô tô tải, chuyên cung cấp các dòng phụ kiện xe tải chính hãng, giúp các bác tài yên tâm lái xe, bảo đảm xe tải vận hành trơn tru trong quá trình hoạt động.

3. Tổng kết

Gara Minh Nhựt đã giới thiệu về các loại phụ kiện xe tải thường xuyên hỏng hóc và cần được bảo dưỡng, giúp bạn lưu ý hơn khi tiến hành bảo dưỡng xe.

Để giúp các tài xế an toàn trên đường gara Minh Nhựt luôn hỗ trợ tận tâm các dịch vụ bảo dưỡng xe tải. Chúng tôi luôn đặt an toàn của tài xế và chất lượng sửa chữa lên hàng đầu, đảm bảo sự phát triển bền vững giữa khách hàng và nhà cung cấp. Nếu muốn bảo dưỡng xe tải hoặc gặp bất cứ vấn đề gì về xe hãy liên hệ ngay với chúng tôi

Địa chỉ: 321 Quốc lộ 51, Khu phố Đồng, P. Phước Tân, TP. Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai

SĐT: 0902915871 (Mr. Vũ)

Email: garaminhnhut@gmail.com

Website: https://garaminhnhut.com/

Facebook: https://www.facebook.com/suaxetai.gareminhnhut