Cách khắc phục màn hình camera lùi không hiển thị trên xe tải cực dễ dàng

Màn hình camera lùi không hiển thị là một lỗi khá khó chịu trong quá trình di chuyển cho chúng ta. Camera lùi là một phụ kiện hỗ trợ người quan sát phía sau xe một cách dễ dàng và chính xác. Phụ kiện này rất cần thiết và đóng vai trò đảm bảo an toàn cho cả xe và người lái. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì chắc chắn không bỏ qua được lỗi hỏng hóc linh kiện, vậy cùng Gara Minh Nhựt điểm qua một vài nguyên nhân cũng như cách xử lý khi gặp trường hợp màn hình camera lùi không hiển thị nhé.

Vai trò của camera lùi 

Camera lùi thường được kết nối với màn hình hiển thị ở phía trước xe, thiết kế của camera lùi khác với các camera khác ở chỗ hình ảnh được lật ngược theo chiều ngang sao cho đầu ra là hình ảnh phản chiếu. Điều này là cần thiết bởi vì camera phía sau và người lái xe luôn ngược hướng nhìn.

Camera lùi phổ biến trên các loại xe kéo rơ moocs có nhiều điểm mù, loại camera này còn phổ biến trên hệ thống định vị GPS, cùng với màn hình màu và vô số phụ kiến khác cho tính năng bổ sung. Một số camera lùi còn có tính năng đo khoảng cách để hỗ trợ tài xế lùi xe an toàn.

Lý giải tại sao màn hình camera lụi lại quan trọng
Lý giải tại sao màn hình camera lụi lại quan trọng

Nhận biết biểu hiện màn hình camera lùi không hiển thị

Dấu hiệu cho thấy màn hình camera lùi không hiển thị
Dấu hiệu cho thấy màn hình camera lùi không hiển thị

Dấu hiệu của màn hình camera lùi không hiển thị hiện nay có rất nhiều, các lỗi thường bị tác động bởi các yếu tố bên trong và bên ngoài, trong quá trình sửa chữa thì chúng tôi nhận thấy các dấu hiệu sau là phổ biến nhất giúp bạn có thể dễ dàng nhận ra lỗi màn hình camera lùi không hiển thị:

  • Hình ảnh từ camera lùi bị mờ, hoặc lệch hay bị ngược so với hình ảnh thực tế
  • Camera lùi không hiển thị vạch đo khoảng cách
  • Camera lùi không ghi được hình ảnh hoặc có hình ảnh nhưng không có âm thanh
  • Hình ảnh từ camera lùi không hiển thị trên màn hình người lái

Nguyên nhân màn hình camera lùi không hiển thị

Các nguyên nhân khiến màn hình camera lùi không hiển thị
Các nguyên nhân khiến màn hình camera lùi không hiển thị
  • Một trong những nguyên nhân có thể kể đến là camera lùi bị nhiễu do nguồn điện trong xe không ổn định, tín hiệu phát ra chưa đủ. Quá trình lắp đặt camera đấu dư nguồn âm dẫn đến hiện tượng này, tuy nhiên lỗi này rất ít khi xảy ra. Bạn có thể cân nhắc đến trường hợp bị một thiết bị khác làm ảnh hưởng đến đường truyền của camera khiến màn hình gặp vấn đề và bị nhiễu.
  • Màn hình camera lùi không hiển thị có thể xuất phát từ lỗi jack cắm kết nối giữa camera lùi và nguồn điện bị hỏng, từ đó dẫn tới không cung cấp đủ nguồn điện để camera có thể hoạt động ổn định. Bên cạnh đó, ta có thể cân nhắc kiểm tra dây nối điện, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho màn hình camera lùi không hiển thị. Vì một khi dây nối điện bị hỏng hay có bất cứ vấn đề khác thì camera lùi cũng không được cấp đủ nguồn điện để có thể hoạt động và ghi hình.
  • Camera lùi bị mờ do đã sử dụng lâu ngày nên màn hình dễ xảy ra hiện tượng bị mờ là lỗi. Bạn cũng cần vệ sinh ống kính camera lùi thường xuyên và đúng cách, điều này đảm bảo camera của bạn hiển thị hình ảnh rõ nét và giúp bảo vệ camera khỏi những bụi bẩn bám dính lâu ngày. 
  • Camera lùi bị ngược có thể là do tình trạng dây vạch và dây chỉnh bị ngược hình ảnh. Trong đó, dây màu trắng là dây căn khoảng cách, còn dây màu xanh lá dây lộn ngược hình ảnh.

Cách khắc phục lỗi màn hình camera lùi không hiển thị

Cách khắc phục lỗi màn hình camera lùi không hiển thị cực đơn giản
Cách khắc phục lỗi màn hình camera lùi không hiển thị cực đơn giản

Bạn cần kiểm tra và lên lịch vệ sinh định kỳ với toàn bộ xe, đối với ống kính camera bạn cần lau chùi bằng việc sử dụng khăn mềm nhẹ nhàng, tránh tác động mạnh mẽ lên ống kính, điều này gây ra những vết xước trên bề mặt kính, từ đó khiến cho việc hiển thị hình ảnh sẽ trở nên khó khăn hơn và thậm chí phải thay cả ống kính camera lùi.

Kiểm tra tổng quan các jack cắm kết nối giữa camera lùi và nguồn điện hoặc có thể thay thế jack cắm hiện tại bằng các jack cắm tốt hơn để thử nghiệm xem việc jack cắm có bị lỏng hay không.

Nếu 2 cách trên vẫn chưa khắc phục được thì hãy thử kiểm tra màn hình DVD hoặc taplo xem có bị hư hỏng không, nếu có cần phải đưa ngay đến những trung tâm bảo dưỡng uy tín để sửa chữa kịp thời.

Lời kết:

Hy vọng với bài viết trên đã cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho các bác tài, giúp quý khách hàng khám phá ra những cách sửa xe tải bị sôi nước . Nếu quý khách hàng đang có băn khoăn, cần tư vấn về dịch vụ bảo dưỡng, tân trang, sửa xe container, sửa xe tải, sửa xe đầu kéo Mỹ, sửa xe tải Bình Dương, quận 2, quận 9, Thủ Đức, Đồng Nai thì có thể liên hệ ngay với Garage Minh Nhựt để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Gara Minh Nhựt luôn hân hạnh cung cấp đến quý khách sản phẩm chất lượng và chi phí phù hợp trên tinh thần hợp tác bền vững giữa hai bên. Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách hàng. Quý khách hàng có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn, báo giá dịch vụ và đặt lịch sửa chữa qua thông tin sau:

GARA MINH NHỰT

Gara Minh Nhựt hân hạnh được hợp tác cùng quý khách hàng trên tinh thần cùng nhau phát triển bền vững.