Tham gia bảo hiểm xe tải, xe ô tô: Quyền lợi và những điều cần lưu ý?

Mua bảo hiểm xe tải, ô tô, xe cơ giới,… là cách để chủ xe phòng ngừa những tình huống hoặc sự cố không mong muốn trong quá trình xe đang vận hành. Mua bảo hiểm để bảo vệ quyền lợi của các bên liên quan như chủ xe, tài xế, hành khách, bên thứ ba, v.v. Tuy nhiên, có rất nhiều loại hình bảo hiểm xe tải và ô tô mà không phải ai cũng hiểu rõ. Cùng Gara Minh Nhựt tìm hiểu quyền lợi và những điều cần lưu ý khi tham gia mua bảo hiểm xe tải, xe ô tô thông qua bài viết dưới đây nhé.

Bảo hiểm xe tải và xe ô tô là gì?

Bảo hiểm xe tải và xe ô tô là gì?

Bảo hiểm xe tải, xe ô tô là hợp đồng giữa chủ xe ô tô và nhà cung cấp bảo hiểm nhằm đảm bảo quyền lợi của con người, tài sản và hàng hóa vận chuyển gắn liền với chính chiếc xe ô tô đó.

Khi mua bảo hiểm, chủ xe sẽ đóng phí bảo hiểm thường xuyên cho công ty bảo hiểm để tránh rủi ro trong tương lai. Thay vào đó, doanh nghiệp bảo hiểm có trách nhiệm bồi thường các tổn thất phát sinh theo các điều khoản của hợp đồng.

Tại sao nên mua bảo hiểm xe tải, xe ô tô?

Tại sao bạn nên mua bảo hiểm xe tải, xe ô tô?

Trước tiên, theo quy định của pháp luật Việt Nam, bạn cần mua một số loại bảo hiểm cho ô tô và xe tải của mình. Nếu bạn không có những giấy tờ trên thì bạn sẽ bị cảnh sát giao thông phạt tiền, giữ xe và bấm lỗ bằng lái xe khi bị kiểm tra.

Thứ hai, ô tô hoặc xe tải là một tài sản có giá trị nên khi gặp rủi ro, bạn sẽ phải mất nhiều chi phí để khắc phục rủi ro đó. Tuy nhiên, nếu bạn có đầy đủ các khoản bảo hiểm cần thiết, với tư cách là người thụ hưởng bảo hiểm bạn sẽ được đảm bảo và yên tâm hơn.

Tại sao bạn nên mua bảo hiểm xe tải, xe ô tô?

Thứ ba, khi đang lái xe trên đường và gặp sự cố, tai nạn hoặc các tình trạng xấu mà trước đó đã mua bảo hiểm, chủ xe sẽ được bồi thường và lựa chọn dịch vụ cứu hộ, Gara sửa xe uy tín để bảo dưỡng miễn phí. Trong trường hợp này, công ty bảo hiểm sẽ chịu một phần chi phí

Do đó, việc mua bảo hiểm sẽ giúp khách hàng giảm bớt tổn thất tài chính và cảm thấy an toàn hơn khi lái xe trên đường.

Những quyền lợi khách hàng nhận được khi mua bảo hiểm xe tải và xe ô tô

Bạn được lợi gì khi tham gia bảo hiểm? câu trả lời là:

 • Các công ty bảo hiểm có trách nhiệm chi trả cho những thiệt hại vật chất đối với chiếc xe, chẳng hạn như hư hỏng, biến dạng hoặc mất cắp.
 • Công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm với bên thứ ba (người gây ra thiệt hại do chủ xe).
 • Trong trường hợp xảy ra tai nạn, công ty bảo hiểm sẽ chi trả các chi phí y tế và các chi phí khác cho người ngồi trên xe
Những quyền lợi khách hàng nhận được khi mua bảo hiểm xe tải và xe ô tô

Công ty bảo hiểm cũng hỗ trợ các chi phí cần thiết:

 • Ngăn ngừa và hạn chế tổn thất phát sinh thêm.
 • Giám định thiệt hại của phương tiện bị hư hỏng.
 • Chi phí đưa xe đến địa điểm sửa chữa gần nhất.

Ngoài ra, chủ xe còn được hưởng thêm các quyền lợi sau:

 • Quyền lợi “không trừ khấu hao” khi các bộ phận bị mất.
 • Được thanh toán, bảo lãnh khi xe được đưa đến Gara để sửa chữa.
 • Quyền lợi bảo hiểm thủy kích
 • Dịch vụ cứu hộ miễn phí các xe gặp sự cố kỹ thuật.
 • Quyền lợi giám định tại địa điểm theo yêu cầu.

Những điều cần lưu ý về bảo hiểm xe tải và xe ô tô 

Nếu bạn gặp tai nạn trên đường, hãy ở lại hiện trường và liên hệ với công ty bảo hiểm để khắc phục sự cố.

Những điều cần lưu ý về bảo hiểm xe tải và xe ô tô

Khi ký hợp đồng bảo hiểm ô tô và xe tải, chủ xe nên đọc kỹ các điều khoản, đặc biệt chú ý đến phạm vi bảo hiểm và các điều khoản loại trừ.

Mỗi công ty bảo hiểm sẽ có một mức phí khác nhau và không có khoản phí cố định. Để đảm bảo quyền lợi của mình, bạn nên có sự lựa chọn phù hợp với việc tham khảo giá cả và chất lượng của từng gói bảo hiểm.

Những điều cần lưu ý về bảo hiểm xe tải và xe ô tô

Xe của khách hàng sẽ được bồi thường trong trường hợp va chạm, lật xe hoặc các trường hợp bất khả kháng do nguyên nhân tự nhiên như bão, lũ, sạt lở đất, sét đánh, động đất, mưa đá làm tổn thất toàn bộ xe và các tai nạn khác ngoài khả năng kiểm soát của chủ xe.

Những điều khoản bảo hiểm bổ sung: thủy kích (xe đi vào vùng ngập nước, lựa chọn gara sửa xe uy tín cùng những điều khoản bổ sung khác tùy theo nhu cầu thực tế của khách hàng.

Xem thêm: 

>> Nhận biết xe tải bị nóng máy và cách xử lý

>> Bảo hiểm bồi thường ô tô bị ngập nước thế nào?

>> Lựa chọn Gara sửa chữa xe tải quận 9 uy tín, nhanh chóng

Nếu quý khách hàng có đang băn khoăn, cần tư vấn về dịch vụ bảo dưỡng, tân trang, sửa xe container, sửa xe tải, sửa xe đầu kéo Mỹ, sửa xe tải Bình Dương, quận 2, quận 9, Thủ Đức, Đồng Nai thì có thể liên hệ ngay với Garage Minh Nhựt để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé!

LUÔN CÓ CHÍNH SÁCH TỐT CHO NHÀ XE 

liên lạc gara minh nhựt

Gara xe tải Minh Nhựt hân hạnh giới thiệu, cung cấp đến quý khách dịch vụ chất lượng và chi phí phù hợp trên tinh thần hợp tác bền vững giữa hai bên. Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách hàng. Quý khách có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn, báo giá dịch vụ và đặt lịch sửa chữa qua thông tin sau:

GARA MINH NHỰT

Gara Minh Nhựt hân hạnh được hợp tác cùng quý khách hàng trên tinh thần cùng nhau phát triển bền vững.